Hồ sơ giải quyết chế độ C70a

Xin hỏi em đóng BHXH từ tháng 2/2016 đến tháng 7/2016 . đến tháng 8/2016 em sinh như vậy em có được hưởng Chế độ thai sản không? và em báo giảm thai sản từ T8/2016 hay T9/2016? Hồ sơ giải quyết chế độ C70a nộp qua điện tử hay nộp tại cơ quan BHXH ạ?

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế tư vấn như sau:

  • Điều kiện để hưởng chế độ thai sản là phải đóng BHXH từ đủ 06 tháng trở lên trong vòng thời gian 12 tháng trước khi sinh con. Trường hợp NLĐ đã đóng BHXH từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở KCB có thẩm quyền thì phải đóng BHXH từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con. Nếu bạn đã đóng BHXH từ tháng 2- 7/2016 và sinh con tháng 8/2016 thì bạn đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản. Nếu bạn không làm việc và không hưởng tiền lương từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng thì không đóng BHXH tháng đó. Hồ sơ nộp đề nghỉ hưởng chế độ thai sản là hồ sơ giấy. Đơn vị của bạn có thể đăng ký nộp hồ sơ thông qua dịch vụ bưu chính.


  Nguồn:

  Bảo hiểm xã hội Thừa Thiên Huế
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn