Hồ sơ hưởng chế độ thai sản của quân nhân nữ mang thai hộ khi khám thai, sẩy thai, nạo, hút thai, thai chết lưu

Ngày hỏi:16/03/2018

Hồ sơ hưởng Chế độ thai sản của lao động nữ mang thai hộ là quân nhân, công an nhân dân và người làm công tác cơ yếu hưởng lương như đối với quân nhân khi khám thai, sẩy thai, nạo, hút thai, thai chết lưu hoặc phá thai bệnh lý bao gồm những giấy tờ gì? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Hạnh Thúy, tôi sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Ban biên tập cho tôi hỏi: Hồ sơ hưởng Chế độ thai sản của lao động nữ mang thai hộ là quân nhân, công an nhân dân và người làm công tác cơ yếu hưởng lương như đối với quân nhân khi khám thai, sẩy thai, nạo, hút thai, thai chết lưu hoặc phá thai bệnh lý bao gồm những giấy tờ gì? Có văn bản nào quy định về hồ sơ này không? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (0903***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hồ sơ hưởng chế độ thai sản của lao động nữ mang thai hộ là quân nhân, công an nhân dân và người làm công tác cơ yếu hưởng lương như đối với quân nhân khi khám thai, sẩy thai, nạo, hút thai, thai chết lưu hoặc phá thai bệnh lý được quy định tại Khoản 1 Điều 7 Nghị định 33/2016/NĐ-CP hướng dẫn Luật Bảo hiểm xã hội về bảo hiểm xã hội bắt buộc đối với quân nhân, công an nhân dân và người làm công tác cơ yếu hưởng lương như đối với quân nhân như sau:

   Hồ sơ hưởng chế độ thai sản của lao động nữ mang thai hộ khi khám thai, sẩy thai, nạo, hút thai, thai chết lưu hoặc phá thai bệnh lý, gồm:

   - Bản chính hoặc bản sao giấy ra viện đối với trường hợp Điều trị nội trú;

   - Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội đối với trường hợp Điều trị ngoại trú.

   Trên đây là nội dung quy định về hồ sơ hưởng chế độ thai sản của lao động nữ mang thai hộ là quân nhân, công an nhân dân và người làm công tác cơ yếu hưởng lương như đối với quân nhân khi khám thai, sẩy thai, nạo, hút thai, thai chết lưu hoặc phá thai bệnh lý. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 33/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn