Hồ sơ hưởng chế độ tử tuất 1 lần đối với thân nhân của cán bộ, chiến sĩ CAND đang đóng bảo hiểm xã hội bị chết bao gồm những gì?

Ngày hỏi:11/09/2017

Hồ sơ hưởng chế độ tử tuất 1 lần đối với thân nhân của cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân đang đóng bảo hiểm xã hội bị chết bao gồm những gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Hiện tại, tôi đang công tác trong ngành công an và tôi có một thắc mắc kính mong nhận được sự tư vấn của Ban biên tập. Hồ sơ hưởng chế độ tử tuất 1 lần đối với thân nhân của cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân đang đóng bảo hiểm xã hội bị chết bao gồm những gì? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Tiến Phát (tienphat***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hồ sơ hưởng chế độ tử tuất 1 lần đối với thân nhân của cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân đang đóng bảo hiểm xã hội bị chết được quy định tại Khoản 13 Mục II Thông tư 09/2008/TT-BCA hướng dẫn về hồ sơ và quy trình giải quyết các chế độ bảo hiểm xã hội đối với cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân do Bộ Công an ban hành như sau:

   Hồ sơ hưởng chế độ tuất một lần đối với thân nhân của cán bộ, chiến sĩ đang đóng bảo hiểm xã hội bị chết bao gồm các thủ tục quy định tại điểm a, b, c, d, đ, e khoản 12 Mục II nêu trên và Quyết định hưởng trợ cấp tử tuất một lần của Giám đốc Bảo hiểm xã hội Công an nhân dân (Mẫu số 12-QĐ).

   Theo đó, Điểm a, b, c, d, đ, e Khoản 12 Mục II Thông tư này quy định các giấy tờ sau:

   - Sổ bảo hiểm xã hội của cán bộ, chiến sĩ đã xác định thời gian đóng bảo hiểm xã hội đến tháng trước khi chết;

   - Giấy chứng tử, hoặc giấy báo tử hoặc quyết định của Tòa án tuyên bố là đã chết;

   - Tờ khai hoàn cảnh gia đình của thân nhân người chết có xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn nơi cư trú (Mẫu số 16-TKTN);

   Trường hợp thân nhân không phải là con, vợ (hoặc chồng), bố, mẹ đẻ, bố, mẹ vợ hoặc bố, mẹ chồng mà người chết khi còn sống phải chịu trách nhiệm nuôi dưỡng thì có thêm giấy xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn nơi người được nuôi dưỡng cư trú;

   - Bản quá trình đóng bảo hiểm xã hội (Mẫu số 15-BK);

   - Biên bản điều tra tai nạn lao động (Mẫu số 17-ĐT) nếu chết do tai nạn lao động, bệnh án điều trị bệnh nghề nghiệp nếu chết do bệnh nghề nghiệp (kể cả chết trong thời gian điều trị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp lần đầu);

   - Công văn đề nghị của Công an đơn vị, địa phương;

   Trên đây là nội dung quy định về hồ sơ hưởng chế độ tử tuất 1 lần đối với thân nhân của cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân đang đóng bảo hiểm xã hội bị chết. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 09/2008/TT-BCA.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Chế độ tử tuất 1 lần
  Công an nhân dân
  Chế độ tử tuất
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn