Hồ sơ hưởng lương hưu đối với người đang chấp hành hình phạt tù gồm những gì?

Ngày hỏi:03/07/2018

Tôi có người anh là công chức Nhà nước nhưng đang chấp hành hình phạt tù, nay đến tuổi nhận được lương hưu. Qua thông tin tôi hỏi thì anh tôi đáp ứng đủ các điều kiện để được nhập lương hưu, dù đang chấp hành hình phạt tù. Tuy nhiên tôi không biết hồ sơ hưởng lương hưu đối với người đang chấp hành hình phạt tù gồm những gì? Có văn bản nào quy định vấn đề này không? Mong sớm nhận được phản hồi từ anh/chị, chân thành cảm ơn! (01233**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hồ sơ hưởng lương hưu đối với người đang chấp hành hình phạt tù gồm những gì?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ theo quy định tại Luật Bảo hiểm xã hội 2014, hồ sơ hưởng lương hưu đối với người lao động đang tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, người bảo lưu thời gian tham gia bảo hiểm xã hội gồm cả người đang chấp hành hình phạt tù bao gồm:

   + Sổ bảo hiểm xã hội;

   + Đơn đề nghị hưởng lương hưu;

   + Giấy ủy quyền làm thủ tục giải quyết chế độ hưu trí và nhận lương hưu đối với người đang chấp hành hình phạt tù;

   + Văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc trở về nước định cư hợp pháp đối với trường hợp xuất cảnh trái phép;

   + Quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án hủy bỏ quyết định tuyên bố mất tích đối với trường hợp người mất tích trở về.

   Trên đây là nội dung tư vấn về hưởng lương hưu khi công chức đang thi hành án. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vui lòng xem thêm tại Luật bảo hiểm xã hội 2014. Mong là những thông tin chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn