Hoàn trả tiền đóng bảo hiểm y tế.

Kính thưa quý cấp BHXH Đà Nẵng, hiện nay có nhiều trường hợp mua thẻ BHYT gia đình (tự nguyện) nhưng khi phát hiện họ được hưởng chế độ ưu đãi người có công với cách mạng cũng như đối tượng bị bệnh hiểm nghèo thì họ xin đổi lại thẻ theo hai dạng trên. Sau khi đổi lại nhưng vẫn không được nhận lại tiền trong thẻ tự nguyện còn thời hạn sử dụng ...có trường hợp lên đến gần 1 năm..v.v.. Tình trạng này hiện ở một số quận chưa được giải quyết cho nên đề nghị BHXH thành phố quan tâm chỉ đạo giải quyết theo quy định Luật BHYT, xin cảm ơn.

  Nội dung này được BHXH thành phố Đà Nẵng tư vấn như sau:

  • Việc hoàn trả tiền cho người tham gia bảo hiểm y tế được quy định tại Điều 20 Quyết định 959/QĐ-BHXH của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Cơ quan Bảo hiểm xã hội các cấp đã và đang triển khai thực hiện. Vì vậy, nếu có trường hợp cụ thể đề nghị Bạn liên hệ với Bảo hiểm xã hội quận, huyện hoặc Bảo hiểm xã hội thành phố để giải quyết.


  Nguồn:

  Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn