hỏi đáp về Bhyt

Ngày hỏi:20/06/2016

Chào anh / chị. Tôi có đăng ký Bhyt tự nguyện ở Bệnh viện đa khoa Sài Gòn quận 1. Vậy khi khám chữa bệnh thì nếu đi khám tại bệnh viện khác có được giảm chi phí không? Và tôi có thể khám ở những bệnh viện nào trong thành phố được? Và mức tiền phải thanh toán khi đi trái tuyến ra sao? Còn nếu tôi khám ở các bệnh viện hạng 3 hoặc các phòng khám đa khoa khác quận nhưng trong địa bàn thành phố, thì khi sử dụng thẻ Bhyt, tôi có được chữa trị miễn phí hay được giảm chi phí không? Rất mong được câu trả lời từ anh / chị.

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội Thành phố Hồ Chí Minh tư vấn như sau:

  •  Hiện nay, việc thông tuyến thực hiện tại các Bệnh viện tuyến quận/ huyện do đó Bạn có thể KCB tại bất kỳ Bệnh viện quận/huyện, bệnh viện đa khoa khu vực, trình thẻ BHYT, giấy tờ tùy thân có ảnh thì được giải quyết chế độ BHYT như đúng tuyến. Trường hợp bạn KCB ngoại trú trái tuyến tại bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến Trung ương mà không có giấy chuyển tuyến của cơ sở KCB ban đầu hoặc các bệnh viện quận/ huyện thì bạn sẽ không được hưởng quyền lợi KCB BHYT.  Trong trường hợp điều trị nội trú trái tuyến tại các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến Trung ương mà không có giấy chuyển viện của cơ sở KCB ban đầu hoặc các bệnh viện quận/ huyện và không trong tình trạng cấp cứu nhưng có trình thẻ BHYT và giấy tờ tùy thân có ảnh thì sẽ được hưởng 60% chi phí KCB x mức quyền lợi được hưởng tại các bệnh viện tuyến tỉnh, 40% chi phí KCB x mức quyền lợi được hưởng tại các bệnh viện tuyến Trung ương.


  Nguồn:

  BẢO HIỂM XÃ HỘI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn