Hỏi về thủ tục đăng ký BHXH khi chuyển địa điểm

Ngày hỏi:17/03/2010

Cho em hỏi về thủ tục đăng ký BHXH: Công ty có trụ sở chính ngoài Bắc Ninh nay xây dựng tiếp nhà máy nữa tại Bình Dương. Công ty tại Bình Dương đã hoạt động được 2 nămnhưng chưa đăng ký bất kỳ thủ tục gì với cơ quan BH, Sở lao động TB&XH cả (chưa có người làm nhân sự). Va CBCNV nào đủ điều kịên đóngBHXH thì P.Nhan su đăng ký tại BHXH tại Bắc Ninh. Nay muốn chuyển hồ sơnhững người đã đóng BHXH ngoài Bắc Ninh vào Bình Dương thì cần những thủ tục gì?

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương tư vấn như sau:

  • Nếu công ty bạn có trụ sở chính ở Bắc Ninh nay có thêm Nhà máy mới ở tỉnh Bình Dương (hay chi nhánh) thì phải đảm bảo có đủ tư cách pháp nhân như sau:
   - Phải có con dấu riêng,
   - Có tài khoản riêng tại ngân hàng,
   - Người sử dụng lao động có thẩm quyền ký tên trên HĐLĐ.
   Khi có đủ các điều kiện trên bạn có thể liên hệ với phòng Tiếp nhận – QLHS tỉnh Bình Dương để được hướng dẫn chi tiết. Các trường hợp trước đây đã tham gia BHXH tại Bắc Ninh thì Công ty có trách nhiệm làm việc với BHXH Bắc Ninh để chốt sổ cho những người sẽ tham gia ở Bình Dương và chuyển về đóng tiếp BHXH ở Bình Dương


  Nguồn:

  BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH BÌNH DƯƠNG
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn