Hỏi về trợ cấp thôi việc

Ngày hỏi:16/10/2015

Thưa luật sư! Tôi công tác tại công ty từ năm 1995. Được công ty đóng bảo hiểm theo qui định của nhà nước diện nặng nhọc, độc hại. Tới năm 2011, vì có chủ trương di dời, tôi được chuyển sang một chi nhánh khác của tổng công ty. Khi chuẩn bị hồ sơ giấy tờ để chuyển công tác mới, tôi đã được đơn vị cũ trả tiền trợ cấp thôi việc tính từ năm 1995 đến năm 2008 (vì từ năm 2009, công ty đã đóng bảo hiểm thất nghiệp cho công nhân). Vậy xin hỏi luật sư, sang năm 2016, tôi xin thôi việc thì tôi sẽ được hưởng những khoản trợ cấp nào? Nếu tôi chốt sổ đợi đủ tuổi về hưu non (tôi sinh ngày 17/4/1973) thì khi tinh lương hưu là tính theo luật bảo hiểm của thời điểm chốt sổ hay luật của thời điểm về hưu? Xin trân trọng cảm ơn luật sư!

  • Chào bạn.

   1/ Bạn đã được trợ cấp thôi việc cho thời gian làm việc từ năm 1995 đến năm 2008 nên khi nghỉ việc tiếp theo nhưng chưa đủ điều kiện hưởng chế độ hưu trí thì bạn được giải quyết BHTN cho thời gian LÀM VIỆC TỪ NĂM 2009 ĐẾN khi nghỉ việc.

   2/ Tiền lương hư sẽ được tính theo quy định của pháp luật tại thời điểm bạn được giải quyết chế độ hưu trí.

   Thân mến


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Trợ cấp thôi việc
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn