hỏi về ủy quyền nhận BHXH

Ngày hỏi:22/06/2016

Chi em đi đinh cư có nhờ e nhận bh jum. Trong giấy giấy ủy quền có ghi rỏ là "đựơc quyền liên hiệ với các cơ quan chức năng để tiến hành các thủ tục,dc quền nhận và nộp hồ sơ,nộp và nhận tiền, lập văn bản,ký tên trên các giấy tờ thực hiện các quyền và nghiã vụ theo quy định". Lúc em mang đên BH Q9 thi bê họ bảo các giấy tờ phải la chi e ký tên và là thủ tục xong 1 năm sau mới nhận dc tiền BH như vậy có đúng không ah. Vậy em mún hỏi e đc ủy quyền để làm gì ah. Vậy giờ em phảigửi wa cho chi em ký có phải không ah. Mong nhận đựơc câu trả lơi sớm. Cảm ơn BHXH

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội Thành phố Hồ Chí Minh tư vấn như sau:

  • Theo Luật BHXH thì người lao động được quyền ủy quyền cho người khác nhận lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội. Bảo hiểm xã hội Việt Nam hướng dẫn khi người lao động muốn nhận trợ cấp BHXH một lần thì phải ghi và ký tên trên đơn đề nghị để thể hiện ý chí của mình. Nếu không đi nộp hồ sơ và nhận tiền được thì ủy quyền. Như vậy, BHXH Quận 9 giải quyết là đúng quy định. Ông (bà) gửi đơn đề nghị cho chị ký tên sau đó chuyển về cho ông (bà) nộp hồ sơ./.


  Nguồn:

  BẢO HIỂM XÃ HỘI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn