Hỏi về việc lãnh bảo hiểm xã hội một lần

Ngày hỏi:21/06/2016

tôi làm việc cho một công ty ở quận 7 Tp.HCM. Tôi đã đóng bảo hiểm xã hội được một năm. Nay tôi đã nghỉ việc được 6 tháng và chuẩn bị đi nước ngoài du học vậy cho hỏi tôi có thể nhận trợ cấp bảo hiểm xã hội một lần được không?

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội Thành phố Hồ Chí Minh tư vấn như sau:

  • Điều 8 Nghị định số 115/NĐ-CP ngày 11/11/2015 của Chính phủ quy định bgười lao động mà có yêu cầu thì được hưởng bảo hiểm xã hội một lần nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây: a) Đủ tuổi hưởng lương hưu mà chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội; b) Sau một năm nghỉ việc mà chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội và không tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội; c) Ra nước ngoài để định cư; d) Người đang bị mắc một trong những bệnh nguy hiểm đến tính mạng như ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao nặng, nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS và những bệnh khác theo quy định của Bộ Y tế. Trường hợp của ông (bà) ra nước ngoài du học (không phải là ra nước ngoài để định cư) nên phải sau một năm nghỉ việc mới được hưởng bảo hiểm xã hội một lần./.


  Nguồn:

  BẢO HIỂM XÃ HỘI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Bảo hiểm xã hội một lần
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn