Hợp đồng bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới bị hủy bỏ trong những trường hợp nào?

Ngày hỏi:07/04/2018

Hợp đồng bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới bị hủy bỏ trong những trường hợp nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thanh Ngọc hiện đang sống và làm việc tại Tiền Giang. Tôi hiện đang tìm hiểu về bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi hợp đồng bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới bị hủy bỏ trong những trường hợp nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hợp đồng bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới bị hủy bỏ trong những trường hợp nào?
   (ảnh minh họa)
  • Trường hợp hủy bỏ hợp đồng bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới được quy định tại Khoản 1 Điều 10 Thông tư 22/2016/TT-BTC quy định Quy tắc, điều khoản, biểu phí và mức trách nhiệm bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành, theo đó, bao gồm:

   a) Xe cơ giới bị thu hồi đăng ký và biển số theo quy định của pháp luật.

   b) Xe cơ giới hết niên hạn sử dụng theo quy định của pháp luật.

   c) Xe cơ giới bị mất được cơ quan công an xác nhận.

   d) Xe cơ giới hỏng không sử dụng được hoặc bị phá huỷ do tai nạn giao thông được cơ quan công an xác nhận.

   Trên đây là tư vấn về trường hợp hủy bỏ hợp đồng bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Thông tư 22/2016/TT-BTC. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn