Hợp Đồng CTV không được hưởng chế độ

Ngày hỏi:05/01/2015

Em làm hợp đồng CTV bán hàng tại chỗ cho VNPT đến nay đã được gần 5 năm, mỗi năm ký hợp đồng 1 lần, nhưng trong qúa trình làm lúc đầu lương em được hổ trợ 650.000đ (tiền hổ trợ xăng xe, điện thoại) còn làm được hợp đồng hay bán được hàng hóa kinh doanh thương mại thì hưởng hoa hồng riêng, nhưng đến tháng 11-2014 chuyển sang chế độ hưởng lương theo giờ 15.000/giờ. nhưng trong quá trình làm em ko được hưởng Chế độ thai sản, hay bao hiễm gì hết, ngày tết lễ ko được nghỉ, có đi làm cũng mức lương đó không được tăng thêm lương. vậy cho em hỏi như vậy có đúng với hợp đồng lao động ko ?

  • Em nên xem lại hợp đồng của em là hợp đồng lao động hay hợp đồng cộng tác viên? Nếu là hợp đồng lao động thì thời gian 3 tháng trở lên phải tham gia BHXH bắt buộc và các chế độ phúc lợi khác theo quy định của pháp luật lao động. Nếu là hợp đồng cộng tác viên thì thường sẽ không tham gia các chế độ mà trả vào lương cho người lao động tự tham gia. Do vậy, cần nhìn kỹ nội dung hợp đồng đã ký kết rồi hãy tư vấn luật sư nhé.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn