Hưởng bảo hiểm thất nghiệp tối đa không quá 12 tháng?

Ngày hỏi:13/05/2016
Tôi đóng bảo hiểm thất nghiệp được 66 tháng thì nghỉ việc tôi lãnh được bao nhiêu tháng tiền trợ cấp thất nghiệp. Có phải đóng bao nhiêu năm bảo hiểm thất nghiệp thì hưởng bấy nhiêu hay có mức trợ cấp tối đa hay không? Phạm Minh Khang (khangtuemon97@gmail.com)
  • Luật sư LÊ ĐĂNG LIỆU, Trưởng Văn phòng luật sư Lê Đăng Liệu (TP.HCM), trả lời: Theo Điều 50 Luật Việc làm quy định thời gian hưởng bảo hiểm thất nghiệp được tính theo số tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp. Cụ thể là đóng đủ 12 tháng đến 30 tháng thì được hưởng ba tháng trợ cấp thất nghiệp. Sau đó, cứ đóng đủ thêm 12 tháng thì được hưởng thêm một tháng trợ cấp thất nghiệp nhưng tối đa không quá 12 tháng.

   Như vậy, trường hợp của bạn đóng bảo hiểm thất nghiệp 66 tháng sẽ được hưởng sáu tháng trợ cấp thất nghiệp theo quy định nêu trên.

   Lưu ý, trường hợp bạn hỏi thì mức hưởng trợ cấp thất nghiệp tính theo tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp nhưng tối đa không quá 12 tháng.


  Nguồn:

  Báo điện tử Pháp Luật thành phố Hồ Chí Minh
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn