Hưởng BHXH, BHTN và thai sản.

Ngày hỏi:09/12/2013

Tôi có vấn đề nhờ BBT tư vấn giúp. Tôi tham gia BHXH, BHTN ở cty cũ từ tháng 07/2008 đến 03/2012 thì nghỉ việc, trong năm 2011 tôi sinh em bé chưa nhận trợ cấp thai sản do cty nợ BHXH. Đến nay tháng 11/2013 thì cty cũ mới đóng tiền xong và chốt sổ cho mọi người. Vậy trường hợp của tôi có được hưởng trợ cấp thai sản không? Thời hạn nghỉ việc đã hơn 1 năm vậy trợ cấp BHXH 1 lân và BHTN tôi có được hưởng không? Hiện tại tôi đã đi làm ở 1 cty khác từ tháng 01/2013 và cấp sổ BHXH mới cho tôi, cty mới thì không có tham gia BHTN. Kính mong BHXH BD giải đáp. Xin cảm ơn.

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương tư vấn như sau:

  • - Trường hợp bạn nêu về chế độ thai sản dù công ty có nợ BHXH thì công ty vẫn phải thanh toán chế độ thai sản cho bạn vì hàng tháng công ty giữ lại 2% trên tổng quỹ lương để thanh toán các chế độ ngắn hạn, bạn lên hệ với công ty cũ để nhận chế độ này.
   - Bạn đem sổ BHXH cũ nộp cho cho công ty mới để làm thủ tục gộp sổ, sau này khi nghỉ việc sẽ được hưởng chế độ của công ty cũ và công ty mới.


  Nguồn:

  BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH BÌNH DƯƠNG
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Chế độ thai sản
  Bảo hiểm xã hội
  Bảo hiểm y tế
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn