Hưởng cả chế độ thai sản và ốm đau

Ngày hỏi:03/02/2010

Tôi tham gia bảo hiểm được 3 năm ở công ty cũ, sau đó chuyến sang công ty mới (công ty nước ngoài) đã đóng bảo hiểm tiếp từ tháng 9/2009 nhưng đến tháng 11 tôi bị sảy thai (thai đã 6 tuần), và đồng thời bị sốt xuất huyết, tôi có giấy khám của bác sĩ và cho nghỉ tổng số ngày là 15 ngày. Như vậy trừơng hợp của tôi có được hưởng cả Chế độ thai sản và ốm đau không? Nhân sự của công ty tôi nói rằng: Trường hợp của tôi có thể chỉ được hưởng một trong hai chế độ (thai sản hoặc là ốm đau) hoặc là không được hưởng cả hai chế độ trên.Do tháng 10 tôi nghỉ nhiều vì xin về quê cưới 20 ngày, sau đó vào làm được 5 ngày thì hết tháng, nhưng vào tháng 10 công ty không đóng bảo hiểm cho tôi. Công ty của tôi làm như vậy là đúng hay sai?

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương tư vấn như sau:

  • Nếu bạn vừa sẩy thai vừa bị ốm đau thì chỉ được hưởng 1 trong 2 chế độ mà thôi nhưng tốt nhất là bạn nên hưởng chế độ thai sản (sẩy thai) vì quyền lợi được hưởng cao hơn. Việc bạn nêu không được hưởng nhưng chi tiết những ngày nghĩ cụ thể của bạn trong tháng thì bạn không nêu nên chúng tôi không thể trả lời chính xác cho bạn được.


  Nguồn:

  BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH BÌNH DƯƠNG
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn