Hưởng chế độ KCB BHYT

- Em đi làm cho 1 công ty và đống BHXH,BHYT được 2 năm (Tháng 11/2010 đến 11/2012) và em bị thất nghiệp nên không đóng BHXH, BHYT nữa. Tháng 6/2013 em có thai và em đã mua thẻ BHYT của địa phương nhưng do trục trặc về thủ tục chưa nhập khẩu nên đến tháng 10 em mới mua BHYT , nhưng tận tới cuối tháng 12/2013 mới có thẻ và hiệu lực thẻ BHYT từ 1/1/2014. Dự đoán của bác sĩ em sẽ sinh con trong tháng 3/2014 này. => Vậy cho em hỏi trường hợp của em nếu phải sinh mổ thì BHYT có chi trả cho em 80% như bình thường không? - Em mua BHYT ở bện viện quận hải châu. Nếu em muốn sinh ở bệnh viện 600 giường thì BHYT sẽ chi trả cho em bao nhiêu phần trăm? và có cần thủ tục chuyển viện không? Em cảm ơn cơ quan BHXH đã giúp em giải quyết thắc mắt này!!!

  Nội dung này được BHXH thành phố Đà Nẵng tư vấn như sau:

  • Theo thư của bạn hỏi thì việc được hưởng chế độ KCB BHYT theo thời hạn thẻ BHYT như bạn noi thì không gặp vấn đề gì trở ngại,. Trong trường hợp cấp cứu thì bạn được hưởng 80% chi phí KCB BHYT trong qui định; còn bạn chọn nơi điều trị thì được hưởng theo tỷ lệ 30% chi phí theo qui định ở các BV hạng I; 50% chi phí theo qui định ở BV hạng II và 70% chi phí theo qui định ở BV hạng III.
   Chúc bạn mẹ tròn con vuông!


  Nguồn:

  Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn