Hưởng chế độ thất nghiệp trễ

Em có quyết định nghỉ việc từ 31/12/2015. Đến nay em chưa đến sở lao động TBXH báo hưởng thất nghiệp. Em muốn hỏi là bây giờ em đến báo hưởng chế độ BHTN có được không? Trước em đóng bảo hiểm trên Hà Nội nhưng giờ em muốn làm thủ tục hưởng TCTN ở Thái Bình có được không? Em xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Thái Bình tư vấn như sau:

  • Theo Khoản 1, Điều 17 Nghị định số 28/2015/NĐ-CP ngày 12/3/2015 của Chính phủ quy định: Trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng hoặc hợp đồng làm việc, người lao động chưa có việc làm và có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp phải trực tiếp đến nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp cho Trung tâm dịch vụ việc làm tại địa phương nơi người lao động muốn nhận trợ cấp thất nghiệp.

   Như vậy trường hợp của Anh (chị) được đăng ký hưởng trợ cấp thất nghiệp tại Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Thái Bình, hồ sơ gồm:

   1. Đơn đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quy định.

   2. Bản chính hoặc bản sao có chứng thực một trong các giấy tờ xác nhận về việc chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc như: Quyết định nghỉ việc hoặc Quyết định chấm dứt hợp đồng lao động.

   3. Sổ bảo hiểm xã hội.


  Nguồn:

  Bảo hiểm xã hội Tỉnh Thái Bình
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn