Hướng dẫn lập mẫu D02-TS

Ngày hỏi:03/06/2015

Anh/Chị hướng dẫn hoặc có thể gửi giúp em công văn nêu rõ về mức giảm trừ và thời gian giảm trừ đối với từng trường hợp giảm trừ trong mẫu D02-TS được không ah. Em mới làm về bảo hiểm nên chưa rõ phải kê khai thế nào ,mong Anh/Chị giúp đỡ.Anh/Chị cho em hỏi :Công ty em có gia hạn thẻ BHYT cho nhân viên từ tháng 4,5,6.Nhưng tháng 5 nhân viên nghỉ việc và nộp lại thẻ BHYT vào 31/05, tiền Bảo hiểm tháng 6 thì ngày 15/06 công ty mới nộp vậy số tiền BHYT tháng 6 chưa đóng sao được ghi giảm trừ ,

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương tư vấn như sau:

  • Trường hợp bạn hỏi chúng tôi có thể hiểu bạn đang thắc mắc việc lập danh sách theo mẫu D02-TS tăng giảm lao động, tăng giảm mức đóng và trong đó có báo giảm trả thẻ BHYT. Theo quy định về thời gian nộp danh sách và việc trả thẻ BHYT kịp thời thì việc tính mức phải đóng trong tháng sẽ có thông báo tháng theo đúng quy trình.
   Bạn có thể liên hệ trực tiếp cán bộ làm công tác thu (chuyên quản thu) trực tiếp đơn vị mình để được giải thích kỹ hơn trường hợp này.


  Nguồn:

  BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH BÌNH DƯƠNG
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn