Hưởng thai sản

Ngày hỏi:03/04/2016

Tôi sinh con từ tháng 12 và đã nộp giấy chứng sinh cho công ty vào tháng 1 nhưng đến nay chưa nhận được tiền. Tôi đã liên hệ công ty và được trả lời là khi nào bhxh quyết toán thì họ mới chuyển khoản lại cho tôi. Số thẻ BHYT của tôi là DN4013803200019. Có thể kiểm dùm tôi là hồ sơ của tôi đã được duyệt chưa ạ, và cách tính số tiền tôi được nhận? Xin cảm ơn.

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội TP. Hà Nội tư vấn như sau:

  • Bạn đã nộp Giấy chứng sinh cho đơn vị sử dụng lao động và đơn vị sử dụng lao động có trách nhiệm làm đề nghị để cơ quan BHXH thanh toán chế độ thai sản cho bạn. Nếu đơn vị đã nộp hồ sơ cho cơ quan BHXH, đề nghị bạn liên hệ lại với đơn vị sử dụng lao động xin số phiếu Giấy hẹn của bộ hồ sơ đã nộp cho cơ quan BHXH để chúng tôi có căn cứ trả lời hồ sơ của bạn đã được xét duyệt hay chưa.

   Khi bạn nghỉ sinh con sẽ được nhận: trợ cấp một lần khi sinh con bằng 2 lần mức lương cơ sở tại tháng sinh con và nghỉ việc hưởng chế độ thai sản trước, sau khi sinh là 6 tháng với mức hưởng chế độ thai sản của một tháng bằng 100% mức bình quân tiền lương đóng bảo hiểm xã hội của 6 tháng trước khi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản.


  Nguồn:

  BẢO HIỂM XÃ HỘI THÀNH PHỐ HÀ NỘI
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn