Kết sổ bảo hiểm

Kính gởi: BHXH Hậu Giang Cty quyết định cho em nghĩ việc ngày 03/08/2012. Em không biết nên không đăng ký với BHTN. BH Hậu giang kết sổ xong cho em ngày 20/08/2012 đóng BHTN 3 năm 7 tháng. Do em nghỉ làm luôn đến ngày 08/10/12 em ra đăng ký BHTN thì BHTN bảo trể. kêu em xuống BH Hậu Giang kết sổ lại cho gần ngày em đăng ký BHTN. Vậy BH Hậu Giang có kết sổ lại cho em đến ngay không?

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Nam tư vấn như sau:

  • Bạn Thanh Thảo thân mến! Vấn đề Bạn hỏi, cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh Hậu Giang trả lời như sau:
   Theo quy định tại khoản 1 Điều 34 của Nghị định số 127/2008/NĐ-CP ngày 12 tháng 12 năm 2008 của Chính phủ về đăng ký hưởng trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp thì: Trong thời hạn bảy ngày làm việc, kể từ ngày bị mất việc làm người lao động phải trực tiếp đến Trung tâm Giới thiệu việc làm nơi đã làm việc trước khi bị mất việc làm để đăng ký thất nghiệp, sau 15 ngày kể từ ngày đăng ký mà chưa tìm được việc làm thì sẽ được hưởng trợ cấp thất nghiệp.
   Do Bạn đăng ký thất nghiệp quá thời hạn nêu trên, nên Trung tâm giới thiệu việc làm không nhận hồ sơ giải quyết cho bạn hưởng trợ cấp thất nghiệp. Thời gian bạn đóng bảo hiểm thất nghiệp đã chốt sổ BHXH sẽ được bảo lưu, khi bạn tiếp tục tham gia bảo hiểm thất nghiệp ở đơn vị khác thì sẽ được cộng vào để tính hưởng bảo hiểm thất nghiệp.


  Nguồn:

  Bảo hiểm Xã hội tỉnh Hậu Giang
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn