Khám bệnh tại bv từ dũ bảo hiểm chi trả bao nhiêu?

Ngày hỏi:05/02/2021

Em đăng kí bhyt tại bệnh viện huyện trảng bom, bây giờ em đã quá ngày dự sinh em bé, em muốn lên bv Từ Dũ để khám và sinh em bé thì em được hưởng bảo hiểm như thế nào ạ?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khám bệnh tại bv từ dũ bảo hiểm chi trả bao nhiêu?
   (ảnh minh họa)
  • Khoản 15 Điều 1 Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi 2014 có quy định:

   Từ ngày 01 tháng 01 năm 2021, quỹ bảo hiểm y tế chi trả chi phí điều trị nội trú theo mức hưởng quy định tại khoản 1 Điều này cho người tham gia bảo hiểm y tế khi tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến tỉnh trong phạm vi cả nước.

   Quy định này có nghĩa từ ngày 01/01/2021 khi người tham gia bảo hiểm y tế khi tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến tỉnh trong phạm vi cả nước sẽ được quỹ bảo hiểm y tế chi trả chi phí điều trị nội trú theo mức hưởng hiện tại của thẻ BHYT của người tham gia bảo hiểm.

   Như vậy, khi bạn sinh con ở bệnh viện Từ Dũ (đây là bệnh viện tuyến tỉnh) thì sẽ được BHYT chi trả các chi phí theo mức hưởng BHYT mà bạn sử dụng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn