Khám bệnh theo BHYT

Ngày hỏi:25/05/2015

Con tôi năm nay 3 tuổi.tại sao đi khám chữa bệnh tại bệnh viện tai mũi họng tw có mang theo thẻ bảo hiểm y tế. Sao bệnh viện yêu cầu giấy vượt tuyến mà không làm thủ tục giấy tờ để hưởng bảo hiểm y tế của nhà nước.còn tôi đăng ký khám chữa bệnh ở trạm y tế xã hải đông hải hậu nam định. Và xin hỏi thêm họ xô bệnh án của con tôi không trung địa chỉ xa tinh có làm lại bây giờ được không con  tôi đang chờ mổ. Xin tư vấn luat su, xin chân thành cảm ơn

  • Theo quy định mới của Luật BHYT hiện nay thì việc khám chữa bệnh theo diện BHYT phải theo tuyến. Tuyến ở đây được hiểu là tuyến theo đăng ký (tức là nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu theo thẻ BHYT) hoặc bệnh viện nơi đang cư trú của đối tượng. Trong trường hợp bệnh viện thuộc tuyến không đủ điều kiện, khả năng chữa trị hoặc phải chuyển bệnh nhân đến bệnh viện chuyên khoa thì phải cấp giấy chuyển viện (giấy vượt tuyến) để chuyển bệnh nhân đến nơi cần chữa trị. Việc quy định như vậy là nhằm giảm thiểu tình trạng quá tải cho các bệnh viện chuyên khoa, tuyến trên và trình trạng các bệnh viên tuyến cở sở thì ít việc.

   Do vậy, căn cứ vào nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu ở đâu, nếu cần vượt tuyến thì bạn phải đề nghị nơi đúng tuyến của bạn cấp giấy chuyển viện cho bạn để bệnh viện nơi cần chữa trị có cơ sở tiếp nhận bạn.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn