Khám bệnh trái tuyến được hưởng bao nhiêu %?

Xin bhxh Hậu Giang tư vấn giúp em ạ. Em sinh sống tại TP Cần Thơ, nhưng khi đi làm cty đăng kí bảo hiểm y tế tại Bv đa khoa số 10. Cho em hỏi nếu em Kcb tại Bv đa khoa Tw TP Cần Thơ thì em có được hưởng bhyt không và được bao nhiêu % ạ? Em xin cảm ơn.

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Hậu Giang tư vấn như sau:

  • Qua trao đổi chúng tôi được biết bạn tham gia BHYT theo đối tượng người lao động và có mã thẻ BHYT là DN4793152502485, đăng ký KCB ban đầu tại BVĐK Số 10. Nếu bạn KCB tại BVĐK Trung Ương Cần Thơ là Bệnh viện hạng đặc biệt, tuyến Trung Ương. Căn cứ Khoản 1 và Khoản 3, Điều 22 Luật số 46/2014/QH13 sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT quy định:

   1. Trường hợp KCB đúng tuyến chuyên môn kỹ thuật (nhập viện trong tình trạng cấp cứu hoặc được chuyển tuyến đúng quy định) thì được quỹ BHYT thanh toán chi phí KCB trong phạm vi được hưởng với mức hưởng như sau:

   - 80% chi phí KCB trong phạm vi được hưởng BHYT.
   - 100% chi phí KCB khi người bệnh có thời gian tham gia BHYT 5 năm liên tục trở lên và có số tiền cùng chi trả chi phí KCB BHYT trong năm lớn hơn 6 tháng lương cơ sở. Người bệnh có trách nhiệm lưu giữ chứng từ biên lai, hóa đơn có chi phí cùng chi trả làm căn cứ để cơ quan BHXH cấp Giấy chứng nhận không cùng chi trả trong năm.

   2. Trường hợp KCB không đúng tuyến được quỹ BHYT thanh toán theo mức hưởng và theo tỷ lệ như sau:

   - 40% chi phí điều trị nội trú.
   - Không thanh toán chi phí KCB ngoại trú.

   Một vài thông tin trao đổi cùng bạn./.


  Nguồn:

  Bảo hiểm Xã hội tỉnh Hậu Giang
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn