Khám chữa bệnh

Ngày hỏi:03/06/2015

Tôi tham gia BHYT tại TTYT TPTam Kỳ. Nhưng hiện nay tôi có nhu cầu đi khám ở một trong số bện viện ở Đà Nẵng. Như vậy có được bảo hiểm thanh toán không, và nếu có là bao nhiêu phần trăm.

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Nam tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại điểm 3, Điều 22 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT số 46/2014/QH13 ngày 13/6/2014, trường hợp bạn tham gia BHYT, có thẻ BHYT đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại TTYT TP Tam Kỳ, nhưng hiện nay bạn có nhu cầu đi khám ở một trong số bệnh viện ở Đà Nẵng (tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến) thì anh được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán theo mức hưởng với tỷ lệ như sau: a) Nếu đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện tuyến trung ương là 40% chi phí điều trị nội trú; b) Nếu đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện tuyến tỉnh là 60% chi phí điều trị nội trú. c) Nếu đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện tuyến huyện là 70% chi phí khám bệnh, chữa bệnh ngoại trú và nội trú.


  Nguồn:

  Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Nam
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn