Khám chữa bệnh BHYT

Ngày hỏi:08/06/2016

Con tôi (hộ khẩu tại: Xã Hậu Thành, Cái Bè, Tiền Giang ) là sinh viên đang học tập tại TPHCM và đang mua BHYT sinh viên tại TPHCM. Trong dịp nghĩ lễ về quê chơi (xã Hậu Thành, huyện Cái Bè, Tiền Giang)do con tôi bệnh nên tôi đưa con tôi có đi khám chữa bệnh tại bệnh viện đa khoa huyện Cái Bè. Bác sĩ tại bệnh viện nói là không nhận do con tôi đăng ký khám chữa bệnh tại bệnh viện quận 10 (TpHCM. Vậy trường hợp này con tôi di khám chữa bệnh phải bắt buột lên BV quận 10 mới khám bệnh được đúng không? theo tôi được biết là khi mình đi học tập, công tác hoặc tạm trú tại nơi khác thì được khám chữa bệnh tại cơ sở khám chữa bệnh tuyến tương đương đúng không vậy??? Mong cơ quan BHXH sớm trả lời dùm tôi. Toi chân thành biết ơn

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội Thành phố Hồ Chí Minh tư vấn như sau:

  •  Theo quy định thì người tham gia BHYT khi đi KCB tại bệnh viện quận/ huyện trên toàn quốc có trình thẻ BHYT và giấy tờ tùy thân có ảnh thì sẽ được hưởng quyền lợi KCB đúng tuyến  Trường hợp Con của bạn khám chữa bệnh tại bệnh viện đa khoa Cái Bè là bệnh viện quận, huyện nếu có trình thẻ BHYT và giấy tờ tùy thân có ảnh nhưng chưa được hưởng quyền lợi KCB BHYT thì mời bạn đem hồ sơ bao gồm: Giấy đề nghị thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh BHYT lập theo mẫu do Bảo hiểm xã hội Việt Nam ban bành (bảng kê 502 trên trang web của BHXH Tp.HCM); Thẻ BHYT + giấy tờ tùy thân có ảnh hợp lệ; Bản chính các chứng từ hợp lệ (hóa đơn mua thuốc, hóa đơn thu viện phí và các chứng từ có liên quan) đến Bảo hiểm xã hội Tp. Hồ Chí Minh hoặc Bảo hiểm xã hội Quận huyện gần nơi cư trú để làm hồ sơ để thanh toán lại chi phí KCB theo quy định.


  Nguồn:

  BẢO HIỂM XÃ HỘI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Khám chữa bệnh
  Bảo hiểm y tế
  BHYT
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn