Khám, chữa bệnh cấp cứu thanh toán BHYT thế nào?

Ngày hỏi:14/09/2016

Bạn đọc có số ĐTDĐ 0898314xxx gọi đến đường dây nóng của Văn phòng TVPL Báo Lao Động hỏi: Bạn bị mổ ruột thừa cấp cứu tại một bệnh viện tuyến quận, nay đã được xuất viện về nhà. Tuy nhiên, bạn vẫn còn đau âm ỷ, vậy bạn nên đi khám bệnh tại nơi đăng ký khám BHYT ban đầu là Bệnh viện 175 hay trở lại bệnh viện nơi đã mổ ruột thừa để được hưởng BHYT?

  Nội dung này được Báo Lao Động tư vấn như sau:

  • Khoản 4, Điều 11, Thông tư 40/2014/TT-BYT quy định về các trường hợp được xác định là khám bệnh, chữa bệnh đúng tuyến BHYT: Trường hợp cấp cứu: a) Người bệnh được cấp cứu tại bất kỳ cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nào. Bác sĩ hoặc y sĩ tiếp nhận người bệnh đánh giá, xác định tình trạng cấp cứu và ghi vào hồ sơ, bệnh án. b) Sau giai đoạn điều trị cấp cứu, người bệnh được chuyển vào điều trị nội trú tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nơi đã tiếp nhận cấp cứu người bệnh hoặc được chuyển đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác để tiếp tục điều trị theo yêu cầu chuyên môn hoặc được chuyển về nơi đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu sau khi đã điều trị ổn định.

   Nếu bạn đã tạm ổn định và đi khám bệnh tại Bệnh viện 175 là nơi bạn đã đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu thì sẽ được BHYT thanh toán đủ chế độ theo quy định.


  Nguồn:

  Báo Lao Động
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn