Khám chữa bệnh cùng tuyến khác tỉnh được không?

Ngày hỏi:03/03/2017

Tôi là bộ đội, mẹ tôi được hưởng BHYT theo chế độ. Điều bất cập là: mặc dù Thẻ BHYT đã được liên thông tuyến bệnh viện huyện theo quy định mới. Nhưng mẹ tôi thường xuyên di chuyển nơi ở từ tỉnh, thành phố này đến tỉnh, thành khác để ở với các con nên việc sử dụng thẻ BHYT khi bị bệnh tại tỉnh, thành khác là khó khăn, không được đảm bảo quyền lợi hưởng chế độ BHYT tại tỉnh, thành khác. Tôi mong cơ quan Bảo hiểm xem xét tạo điều kiện cho người hưởng chế độ BHYT được khám chữa bệnh tại các tuyến tương đương trên cả nước để mẹ tôi cũng như mọi người được hưởng quyền lợi BHYT khi phải công tác tại nhiều địa phương khác nhau. Tôi xin chân thành cảm ơn BHXH!

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội Việt Nam tư vấn như sau:

  • Từ ngày 1/1/2016, người tham gia BHYT được đi khám, chữa bệnh tại các bệnh viện tuyến huyện trên toàn quốc. Trường hợp của mẹ Ông khi đi khám chữa bệnh BHYT tại các bệnh viện tuyến huyện trên toàn quốc thì vẫn được hưởng 100% chi phí trong phạm vi và mức hưởng trên thẻ BHYT.


  Nguồn:

  Theo Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn