Khám chữa bệnh khác bệnh viện đăng ký

Ngày hỏi:08/06/2016

Hiện tại em đang đăng ký bảo hiểm y tế tại bệnh viện quận Tân Bình. Vậy cho hỏi, em có thể dùng thẻ bảo hiểm y tế sang bệnh viện khác như: BV 115, BV gia định hoặc các BV quận khác mà không cần giấy xin chuyển viện được không ạ. Cám ơn.

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội Thành phố Hồ Chí Minh tư vấn như sau:

  •  Hiện nay, việc thông tuyến chỉ thực hiện tại các Bệnh viện tuyến quận/ huyện.  Bạn có thể KCB tại bất kỳ Bệnh viện quận/huyện, bệnh viện đa khoa khu vực hoặc phòng khám đa khoa, trình thẻ BHYT, giấy tờ tùy thân có ảnh thì được giải quyết chế độ BHYT như đúng tuyến. Nếu quá khả năng của các đơn vị này thì Bạn sẽ được chuyển tuyến đến bệnh viện Nhân Dân 115, BV Nhân dân gia định... để được tiếp tục điều trị.  Trường hợp Bạn đi điều trị ngoại trú tại bệnh viện Nhân dân 115 hoặc bệnh viện Nhân dân gia định (là bệnh viện tuyến tỉnh) không trong tình trạng cấp cứu và không có giấy chuyển tuyến của cơ sở KCB ban đầu hoặc các bệnh viện quận/ huyện thì Bạn không được thanh toán chi phí KCB. Trường hợp Bạn điều trị nội trú thì được quỹ BHYT thanh toán 60% chi phí x mức quyền lợi được hưởng nếu có trình thẻ BHYT và giấy tờ tùy thân có ảnh.


  Nguồn:

  BẢO HIỂM XÃ HỘI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Khám chữa bệnh
  Bảo hiểm y tế
  BHYT
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn