Khám sức khỏe xin việc có được BHYT chi trả?

Ngày hỏi:19/02/2019

Chào Ban tư vấn, sắp tới em sẽ đi khám sức khỏe để xin việc. Em có tham gia bảo hiểm y tế theo hộ gia đình. Vậy Ban tư vấn cho em hỏi khám sức khỏe xin việc có được BHYT chi trả? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban tư vấn. Chân thành cảm ơn Ban tư vấn rất nhiều!

Minh Nhi - nhi*****@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 3Luật bảo hiểm y tế 2008 25/2008/QH12 thì khám sức khỏe thộc trường hợp không được hưởng bảo hiểm y tế.

   Theo quy định tạiLuật bảo hiểm y tế 2008 25/2008/QH12 được sửa đổi bởi Khoản 14 Điều 1 Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi 2014 thì phạm vi được hưởng bảo hiểm y tế gồm:

   - Khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng, khám thai định kỳ, sinh con;

   - Vận chuyển người bệnh từ tuyến huyện lên tuyến trên trong trường hợp cấp cứu hoặc khi đang điều trị nội trú phải chuyển tuyến chuyên môn kỹ thuật.

   ==> Do vậy, khi tham gia bảo hiểm y tế thì bảo hiểm chỉ chi trả trong phạm vi nhất định. Cũng tùy từng đối tượng mà mức hưởng bảo hiểm y tế sẽ khác nhau. Như bạn trình bày thì bạn có tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình, bạn định đi khám sức khỏe xin việc. Theo quy định trên thì bạn sẽ không được bảo hiểm y tế chi trả.

   Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn