Khi mang thai sẽ được nghỉ khám thai bao nhiêu lần?

Ngày hỏi:19/04/2019

Nhờ Ban tư vấn giải đáp giúp. Theo như em biết thì khi đóng BHXH đầy đủ thì sẽ được nghỉ hưởng chế độ khi khám thai. Vậy Ban tư vấn cho em hỏi khi mang thai sẽ được nghỉ khám thai bao nhiêu lần? Nếu như nghỉ quá số lần thì có được nghỉ tiếp không? Chân thành cảm ơn Ban tư vấn!

Thùy Linh - linh*****@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 32 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 thì:

   1. Trong thời gian mang thai, lao động nữ được nghỉ việc để đi khám thai 05 lần, mỗi lần 01 ngày; trường hợp ở xa cơ sở khám bệnh, chữa bệnh hoặc người mang thai có bệnh lý hoặc thai không bình thường thì được nghỉ 02 ngày cho mỗi lần khám thai.

   2. Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản quy định tại Điều này tính theo ngày làm việc không kể ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần.

   ==> Như vậy theo quy định trên đây thì khi mang thai sẽ được nghỉ đi khám thai 05 lần mỗi lần 01 ngày; trường hợp ở xa cơ sở khám bệnh, chữa bệnh hoặc người mang thai có bệnh lý hoặc thai không bình thường thì được nghỉ 02 ngày cho mỗi lần khám thai. Nếu như bạn đã đi khám đủ 05 lần mà vẫn muốn đi khám thai tiếp thì bạn có thể thỏa thuận với công ty để nghỉ phép hoặc nghỉ không phép.

   Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn