Không được đóng BHXH 3 năm

Ngày hỏi:22/03/2011

Tôi làm tại 1 doanh nghiệp TNHH. Khi được tuyển  vào vị trí giao hồ sơ công văn, lúc thoả thuận lao động, trưởng phòng hành chính bắt tôi ghi vào giấy thỏa thuận  là : - Tiền lương 1.800.000đ đã bao gồm tiền bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế, tiền xăng, mặc dù có 1 triệu 8 trăm, không có phụ cấp xăng nhưng tôi vẫn làm, và ký tên vào tờ giấy đó. Hết thời gian thử việc 2 tháng họ cũng không ký hợp đồng lao động. Họ nói xem thời gian có gắn bó với công ty không rồi mới ký. - Cho đến nay 3 năm lương thấp quá không đủ sống nên tôi định nghỉ việc, và tiền bảo hiểm xã hội trong 3 năm qua tôi có thể nhờ cơ quan chức năng truy thu tiền bảo hiểm xã hội giúp tôi được không. - Khi khiếu nại lên cơ quan chức năng tôi có những bằng chứng như sau liệu có đủ buộc tội họ không.  -Hiện tại tôi chưa nghỉ việc , tôi có giữ 1 giấy giới thiệu công tác có nghi tên tôivà 1 thẻ đeo có tên tôi. Và một giấy nghỉ phép có ghi ngày nhận việc của tôi cùng có trưởng phòng và phó giám đốc ký vào.  - Nếu cần buộc tội họ thì bằng chứng đó cụ thể là gì

  • Bạn đã làm đến 3 năm nay mà công ty ko ký kết hợp đồng lao động với bạn là sai quy định.

   Theo luật sư, bạn nên chủ động làm việc với công ty yêu cầu ký kết hợp đồng lao động và tham gia chế độ theo quy định. Nếu công ty có công đoàn thì bạn nên yêu cầu công đoàn can thiệp hoặc gởi đơn đến cơ quan quan lý lao động đề nghị giải quyết.

  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn