Không ký hợp đồng khám, chữa bệnh BHYT hoặc không trình thẻ BHYT thì có được thanh toán ?

Xin cho biết, khi đi khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở y tế không ký hợp đồng khám bệnh, chữa bệnh BHYT hoặc tại cơ sở y tế có ký hợp đồng khám bệnh, chữa bệnh BHYT nhưng không trình thẻ BHYT thì được quỹ BHYT thanh toán chi phí như thế nào ?

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Vĩnh Long tư vấn như sau:

  • Trường hợp khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở y tế không ký hợp đồng khám bệnh, chữa bệnh BHYT; đi khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở y tế có ký hợp đồng khám bệnh, chữa bệnh BHYT nhưng không trình thẻ thì người bệnh tự thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh với cơ sở y tế, sau đó mang chứng từ đến cơ quan Bảo hiểm xã hội để thanh toán.
   Căn cứ dịch vụ kỹ thuật mà người bệnh được cung cấp, tuyến chuyên môn kỹ thuật của cơ sở y tế và chứng từ hợp lệ, Bảo hiểm xã hội thanh toán cho người bệnh theo chi phí thực tế, mức thấp nhất là 55.000 đồng và mức cao nhất là 3.600.000 đồng. Riêng KCB ở nước ngoài, mức tối đa là 4.500.000 đồng.


  Nguồn:

  Bảo Hiểm Xã Hội Tỉnh Vĩnh Long
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn