Ký hợp đồng khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế đối với ký hợp đồng lần đầu

Ngày hỏi:03/11/2018

Chào Ban biên tập, tôi Ngọc Minh đang công tác bên lĩnh vực y tế. Vì yêu càu công việc và cũng một cung cấp một số kiến thức cho bản thân, tôi có thắc mắc sau mong nhận được phản hồi cụ thể: Ký hợp đồng khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế đối với ký hợp đồng lần đầu được quy định ra sao?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ký hợp đồng khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế đối với ký hợp đồng lần đầu quy định tại Khoản 7 Điều 15 Nghị định 146/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật bảo hiểm y tế (có liệu lực từ ngày 1/12/2018), cụ thể như sau:

   - Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh gửi 01 bộ hồ sơ theo quy định sau đến cơ quan bảo hiểm xã hội;

   + Công văn đề nghị ký hợp đồng của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh;

   + Bản sao giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho cơ sở khám bệnh, chữa bệnh;

   + Bản chụp có đóng dấu của cơ sở đối với quyết định phân hạng bệnh viện của cấp có thẩm quyền (nếu có) hoặc quyết định về tuyến chuyên môn kỹ thuật của cấp có thẩm quyền đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh ngoài công lập;

   + Danh mục dịch vụ kỹ thuật y tế, danh mục thuốc, hóa chất, vật tư y tế được cấp có thẩm quyền phê duyệt (bằng văn bản hoặc bản điện tử).

   - Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ (theo ngày ghi trên dấu công văn đến), cơ quan bảo hiểm xã hội phải thực hiện xong việc xem xét hồ sơ và ký hợp đồng. Trường hợp không đồng ý ký hợp đồng khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế thì phải có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn