Làm sao để rút sổ bảo hiểm ở công ty cũ

Ngày hỏi:02/04/2013

tôi làm cho một công ty từ tháng 5/2010, đến tháng 6/2011 tôi xin nghỉ làm để chuyển sang công ty khác. Tôi nghỉ việc nhưng công ty không trả sổ bảo hiểm xã hội cho tôi vì công ty đang nợ tiền bảo hiểm chưa đóng (công ty cũ mới đóng tiền đến tháng 3/2011), và công ty nợ tiền bảo hiểm từ tháng 4/2011 đến giờ. Tôi đã rất nhiều lần liên lạc với công ty cũ nhưng họ cứ hứa hết lần này sang lần khác mà không chịu đóng tiền bảo hiểm, vậy nên Bảo hiểm xã hội quận không cho tôi chốt sổ. Khi sang công ty mới tôi đóng BHXH theo số sổ BH ở công ty cũ. Tôi nghe nói nếu bây giờ tôi sinh em bé thì bảo hiểm ở công ty hiện tại của tôi không giải quyết cho tôi Chế độ thai sản vì họ nói cơ quan cũ chưa chốt sổ bảo hiểm cho tôi nên không được. Tôi cũng đã gọi điện nhờ bảo hiểm nhờ thành phố hỗ trợ nhưng họ nói tôi phải làm việc với công ty cũ, nói họ đóng tiền bảo hiểm thì mới được chốt sổ. Nhưng thực sự là tôi đã liên lạc với công ty rất nhiều lần và chờ đợi rất lâu rồi nhưng vẫn không được. Vậy tôi tha thiết xin BHXH Bình Dương chỉ cho tôi làm thế nào để rút được sổ BHXH ở công ty cũ của tôi, giúp tôi có được quyền lợi của người lao động. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương tư vấn như sau:

  • Trường hợp của bạn nghỉ việc đã lâu mà đơn vị không trả sổ, tốt nhất bạn gửi đơn cho BHXH thành phố, quận huyện để tổ chức BHXH can thiệp, nếu thấy khả năng khó quá thì có thể kiện ra tòa án quận nơi đơn vị có trụ sở.


  Nguồn:

  BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH BÌNH DƯƠNG
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn