Làm thủ tục nhận tiền bảo hiểm xã hội một lần quá lâu?

Ngày hỏi:07/07/2016

Ngày 9/6/2016 tôi có đi làm thủ tục nhận tiền bảo hiểm xã hội một lần. Hình thức chi trả qua thẻ ATM vì tôi phải đi làm ở Sài Gòn. Giấy hẹn để giải quyết 10 ngày. Trả kết quả ngày 23/6 vậy mà đến ngày hôm nay 8h ngày 24/6/2016 vẫn không nhận được tiền. Làm ăn tắc trách quá vậy? 

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Hậu Giang tư vấn như sau:

  • Chào bạn Hoàng Đức!

   Vấn đề bạn hỏi Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Hậu Giang trả lời bạn như sau:

   Vào ngày 9/6/2016 bạn có đến Bảo hiểm xã hội huyện Châu Thành để làm thủ tục nhận tiền trợ cấp BHXH 1 lần và đề nghị chuyển trả qua tài khoản thẻ ATM.

   Tài khoản: 0111001453024

   Mở tại: Vietcombank – Cần Thơ.

   Bảo hiểm xã hội huyện Châu Thành hẹn bạn trả kết quả ngày 23/6/2016. Đến chiều 16 giờ cùng ngày BHXH huyện Châu Thành đã lập ủy nhiệm chi (UNC) căn cứ vào số tài khoản cá nhân mà bạn cung cấp và gửi cho Ngân hàng NN&PTNT huyện Châu Thành để chuyển trả tiền trợ cấp BHXH 1 lần cho bạn.

   BHXH huyện Châu Thành đã gửi UNC vào lúc 16 giờ do không cùng hệ thống nên Ngân hàng sẽ chuyển vào sáng thứ 6, ngày 24/6/2016. Do sơ suất bên Ngân hàng NN&PTNT huyện Châu Thành đã quên không chuyển và đến thứ 2, ngày 27/6/2016 mới chuyển cho bạn.

   Như vậy, lỗi do bộ phận Ngân hàng NN&PTNT huyện Châu Thành chứ không phải BHXH huyện Châu Thành thiếu trách nhiệm không chuyển tiền cho bạn. BHXH tỉnh Hậu Giang sẽ chỉ đạo BHXH huyện Châu Thành làm việc lại với Ngân hàng NN&PTNT huyện Châu Thành, để công tác chi trả đảm bảo kịp thời và phục vụ tốt cho đối tượng thụ hưởng.

   Thông tin cùng bạn, mong bạn thông cảm. Chào bạn!


  Nguồn:

  Bảo hiểm Xã hội tỉnh Hậu Giang
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn