Mất giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai thì xử lý thế nào?

Ngày hỏi:30/11/2018

Chào Ban tư vấn, em có thắc mắc về vấn đề này mong được Ban tư vấn giải đáp giúp. Em mang thai được 4 tháng. Tuần trước em đi khám thai được bác sĩ cấp giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai. Tuy nhiên em đã không cẩn thận làm mất. Vậy Ban tư vấn cho tôi hỏi mất giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai thì xử lý thế nào? Mong được giải đáp giúp. Chân thành cảm ơn!

Mỹ Hạnh - Cần Thơ

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mất giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai thì xử lý thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Khoản 6, Khoản 7 Điều 18 Thông tư 56/2017/TT-BYT

   "6. Trường hợp bị mất giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai:

   a) Người đã cấp giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai phải làm đơn đề nghị cấp bản sao giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai và gửi cho đơn vị nơi đã cấp giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai bị mất;

   b) Trong thời gian 02 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đơn đề nghị cấp bản sao giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai, đơn vị nơi đã cấp giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai có trách nhiệm cấp lại bản sao giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai.

   7. Trường hợp bị mất giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai trong thời hạn từ ngày làm việc thứ 06 kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai: phải thực hiện lại từ đầu thủ tục đề nghị cấp giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai."

   ==> Như vậy, nếu bạn mất giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai trong vòng 05 ngày làm việc, kể từ này được cấp giấy chứng thì bạn phải làm đơn đề nghị cấp bản sao giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai tại bệnh viện bạn đã khám. Trường hợp bạn bị mất giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai từ ngày làm việc thứ 06 kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận thì bạn phải thực hiện lại từ đầu thủ tục đề nghị cấp giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai. Có nghĩa lại là bạn phải đi khám lại từ đầu để được bác sĩ kiểm tra và cấp lại giấy chứng nhận nghỉ dưỡng thai.

   Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Nghỉ dưỡng thai
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn