Mất sổ BHXH do người lao động làm mất.

Tôi quê ở Quảng Trị nhưng hien nay tam tru tai quan Lien Chiểu - Đà Nẵng. Ttrước đây tôi có làm cho một công ty ở thành phố Đà Nẵng, có tham gia bhxh. Sau đó tôi nghỉ làm. Trong quá trình nghỉ làm tôi lưu giữ sổ bhxh nhưng đã làm mất sổ. Vậy tôi làm đơn xin cấp lại sổ bhxh gửi cho cơ quan bảo hiểm quận Liên Chiểu tại nơi tôi tạm trú hay là gửi trực tiếp xuống bhxh thành phố Đà Nẵng để xin cấp lại? và thủ tục, giấy tờ cần thiết gồm những gì xin quý cơ quan hướng dẫn giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được BHXH thành phố Đà Nẵng tư vấn như sau:

  • Nếu Bạn đang tạm trú tại thành phố Đà Nẵng thì bạn nộp hồ sơ xin đề nghị cấp lại sổ BHXH do mất nộp cho BHXH thành phố Đà Nẵng .

   Về thủ tục hồ sơ đề nghị cấp lại sổ BHXH do người lao động làm mất sổ BHXH, gồm có:

   + Mẫu đơn của cá nhân (theo mẫu D01-TS0), nêu rõ nội dung trong đơn: Số sổ BHXH đã được cơ quan BHXH cấp, quá trình làm việc tại đơn vị nào?, từ tháng năm đến tháng năm? mất sổ BHXH trong trường hợp nào?, bạn đã nhận tiền trợ cấp Bảo hiểm thất nghiệp chưa? Nếu đã nhận thì nhận tại đâu? cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung Bạn kê khai, đơn của bạn được xác nhận của UBND phường, xã nơi bạn đang cư trú.

   Ngoài ra khi bạn bị mất sổ BHXH, bạn phải làm giấy báo mất với cơ quan công an địa phương tại thời điểm mất sổ BHXH và được cơ quan công an nơi bạn báo mất xác nhận.


  Nguồn:

  Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn