Mất thẻ BHYT thì phải đóng tiền hết thời gian còn lại mới được chốt sổ BHXH

Em làm việc tại ban quản lý dự án huyện Thuận Bắc từ 8/2012 đến 1/2013 và em đóng bảo hiểm thời gian trên. Tuy nhiên khi em nghỉ việc và muốn chốt bảo hiểm lại không được lý do bảo hiểm thuận bắc đưa ra là em làm mất thẻ bảo hiểm y tế nên không thể chốt được và bắt em phải đóng bảo hiểm y tế đến cuối năm 2014 với số tiền là trên một triệu. E không hiểu tại sao phải làm vậy

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Bình tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện hành của luật BHYT, khi nghỉ việc và muốn chốt sổ BHXH thì người lao động và đơn vị phải nộp lại thẻ BHYT còn giá trị sử dụng, nếu người lao động làm mất thẻ BHYT thì đơn vị và người lao động phải đóng số tiền tương ứng với thời gian giá trị sử dụng thẻ còn lại, tính từ ngày nghỉ việc ngừng tham gia BHXH và BHYT cho đến ngày hết hạn giá trị sử dụng ghi trên thẻ BHYT của em. Vậy em liên hệ với BHXH huyện Thuận Bắc để được hướng dẫn mức đóng đúng với quy định hiện hành của pháp luật./.


  Nguồn:

  Bảo Hiểm Xã Hội Tỉnh Ninh Thuận
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn