Miễn viện phí cho trẻ dưới 6 tuổi

Ngày hỏi:05/07/2016

tôi được biết Luật BHYT có quy định trẻ em dưới 6 tuổi được miễn phí điều trị tại các cơ sở y tế công lập . Do cháu chưa có thẻ BHYT nên tôi có xuất trình giấy khai sinh cho bệnh viện nhưng không được giải quyết . Hiện tôi đã làm thẻ BHYT cho cháu ( mẹ con tôi có hộ khẩu tại phường Nguyễn An Ninh) và còn giữ các biên lai thu viện phí của BV . Vậy tôi có được thanh toán lại gtiền viện phí nói trên không? Nếu có thì hồ sơ thủ tục như thế nào?

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tư vấn như sau:

  • Trường hợp con của bà Thu Trân ( cháu sinh năm 2011) đã điều trị tại BV Lê Lợi vào tháng 11/2013 là được thanh toán trực tiếp chi phí KCB theo quy định. Đề nghị bà mang theo : Giấy ra viện ( nếu điều trị nội trú) ; Toa thuốc ( nếu điều trị ngoại trú) ; Biên lai thu tiền viện phí, hóa đơn mua thuốc theo quyết định của Bộ tài chính và thẻ BHYT đến cơ quan BHXH tỉnh số 401- Trương Công Định- Phường 7-TP VT để được hướng dẫn làm thủ tục thanh toán.


  Nguồn:

  Bảo hiểm xã hội tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn