Mua bảo hiểm khám chữa bệnh

Ngày hỏi:25/12/2014

Công ty tôi đóng trên địa bàn TP. Vũng Tàu và mua bảo hiểm khám chữa bệnh cho CB-CNV tại BV Lê Lợi. Nay Công ty có dự án tại Nghi Sơn -Thanh Hóa. Vậy tôi hỏi, khi anh em làm tại Nghi Sơn - Thanh Hóa bị ốm thì cần phải có những giấy tờ gì để được hưởng chế độ BHYT như tại Vũng tàu.

  Nội dung này được Sở y tế tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tư vấn như sau:

  • 1/ Bệnh viện Lê Lợi là bệnh viện tuyến tỉnh được xếp hạng 2 theo phân hạng của Bộ Y tế;

   2/ Khi CB-CNV đi khám chữa bệnh trong tình trạng cấp cứu, được đến bất cứ cơ sở khám chữa bệnh nào trên cả nước (phải xuất trình thẻ BHYT còn giá trị sử dụng);

   3/ Khi CB-CNV khi khám chữa bệnh không trong tình trạng cấp cứu, thì được khám ở các cơ sở y tế từ tuyến tỉnh trở xuống và phải xuất trình: Thẻ BHYT (còn giá trị sử dụng), CMND, Giấy cử đi công tác hoặc Quyết định điều động của Công ty về làm việc tại Thanh Hóa.

   Do đó nếu CB-CNV làm việc liên tục và lâu dài tại tỉnh Thanh Hóa (trên 12 tháng), quý công ty nên trả thẻ BHYT khám chữa bệnh tại bệnh viện Lê Lợi (thông qua BHXH tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), sau đó liên hệ với BHXH tỉnh Thanh Hóa để làm thủ tục đăng ký thẻ BHYT khám chữa bệnh tại cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.


  Nguồn:

  http://soyte.baria-vungtau.gov.vn
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn