Mua bảo hiểm tai nạn

Ngày hỏi:20/05/2015

Chào Luật Sư ! Em có một thắc mắc mong Luật Sư giúp giùm Em làm nhân viên trên công trường xây dựng. Vì Em làm việc được hợp đồng một năm nên em có tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc rồi . theo luật bảo hiểm số  71/2006/QH thì trong đó có ghi 5 chế độ .  Ốm đau; Thai sản; Tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; Hưu trí; Tử tuất  Như thế thì em có cần phải  mua thêm bảo hiểm tai nạn không?

  • Nếu em đã tham gia BHXH bắt buộc thì đã có chế độ bảo hiểm tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp trong quá trình lao động để giải quyết cho em rồi . Tuy nhiên, vì em làm trong lĩnh vực xây dựng , công trường có đặc thù về nguy cơ tai nạn lao động nên để đảm bảo hơn về sự bảo hiểm và trách nhiệm chi trả, giải quyết thì công ty em có thể mua thêm bảo hiểm về tai nạn thi công công trường cho công nhân thuộc đơn vị mình tại các đơn vị bảo hiểm phi nhân thọ trên thị trường hiện nay.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn