Mức bồi thường tối đa của DN bảo hiểm đối với thiệt hại của xe máy là bao nhiêu?

Ngày hỏi:24/01/2019

Chào anh chị, tôi có có mua bảo hiểm xe máy, theo bảo hiểm này thì doanh nghiệp bảo hiểm có trách nhiệm bồi thường đối với thiệt hại về thân thể, tính mạng và tài sản cho chủ xe và bên thứ ba. Anh chị cho tôi hỏi theo quy định hiện nay thì mức bảo hiểm tối đa doanh nghiệp bảo hiểm sẽ chi trả đối với xe máy là bao nhiêu? Mong anh chị giải đáp giúp tôi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Điều 9 Thông tư 22/2016/TT-BTC quy định mức trách nhiệm bảo hiểm như sau:

   Mức trách nhiệm bảo hiểm là số tiền tối đa doanh nghiệp bảo hiểm có thể phải trả đối với thiệt hại về thân thể, tính mạng và tài sản của bên thứ ba và hành khách do xe cơ giới gây ra trong mỗi vụ tai nạn xảy ra thuộc phạm vi trách nhiệm bảo hiểm. Cụ thể như sau:

   1. Mức trách nhiệm bảo hiểm đối với thiệt hại về người do xe cơ giới gây ra là 100 triệu đồng/1 người/1 vụ tai nạn.

   2. Mức trách nhiệm bảo hiểm đối với thiệt hại về tài sản do xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy và các loại xe cơ giới tương tự (kể cả xe cơ giới dùng cho người tàn tật) gây ra là 50 triệu đồng/1 vụ tai nạn.

   3. Mức trách nhiệm bảo hiểm đối với thiệt hại về tài sản do xe ô tô, máy kéo, xe máy thi công, xe máy nông nghiệp, lâm nghiệp và các loại xe đặc chủng khác sử dụng vào Mục đích an ninh, quốc phòng (kể cả rơ-moóc và sơ mi rơ-moóc được kéo bởi xe ô tô hoặc máy kéo) gây ra là 100 triệu đồng/1 vụ tai nạn.

   Theo quy định này thì số tiền tối đa doanh nghiệp bảo hiểm có thể chi trả đối với thiệt hại về tài sản do xe máy gây ra là 50 triệu đồng/1 vụ tai nạn. Mức trách nhiệm bảo hiểm đối với thiệt hại về người do xe cơ giới gây ra là 100 triệu đồng/1 người/1 vụ tai nạn.

   Trên đây là quy định về mức trách nhiệm của doanh nghiệp bảo hiểm đối với xe máy.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn