Mức đóng bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc tối thiểu

Ngày hỏi:19/12/2018

Ban biên tập cho tôi hỏi: Khi xảy ra cháy nổ thì doanh nghiệp bảo hiểm sẽ chi trả số tiền bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc tối thiểu là bao nhiêu ạ? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 5 Nghị định 23/2018/NĐ-CP quy định về bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc do Thủ tướng Chính phủ ban hành thì số tiền bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc tối thiểu được quy định như sau:

   - Số tiền bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc tối thiểu là giá trị tính thành tiền theo giá thị trường của: nhà, công trình và các tài sản gắn liền với nhà, công trình; máy móc, thiết bị hoặc các loại hàng hóa, vật tư (bao gồm cả nguyên vật liệu, bán thành phẩm, thành phẩm) tại thời điểm giao kết hợp đồng bảo hiểm.

   - Trường hợp không xác định được giá thị trường của tài sản thì số tiền bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc do các bên thỏa thuận như sau:

   + Đối với nhà, công trình và các tài sản gắn liền với nhà, công trình; máy móc, thiết bị: Số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền của tài sản theo giá trị còn lại hoặc giá trị thay thế của tài sản tại thời điểm giao kết hợp đồng bảo hiểm.

   + Đối với các loại hàng hóa, vật tư (bao gồm cả nguyên vật liệu, bán thành phẩm, thành phẩm): Số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền của tài sản căn cứ theo hóa đơn, chứng từ hợp lệ hoặc các tài liệu có liên quan.

   => Như vậy, để xác định số tiền cụ thể mà bảo hiểm cháy nổ bắt buộc chi trả thì bạn cứ dựa vào quy định trên bạn nhé.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn