Mức đóng bảo hiểm thất nghiệp năm 2018

Ngày hỏi:30/06/2018

Xin chào, tôi là Nguyệt Anh. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật liên quan đến chế độ trợ cấp thật nghiệp. Trong quá trình tìm hiểu các quy định liên quan đến vấn đề này tôi có rất nhiều thắc mắc chưa giải đáp được. Cho tôi hỏi, theo quy định hiện hành thì mức đóng và trách nhiệm đóng bảo hiểm thất nghiệp năm 2018 được quy định cụ thể ra sao? Mong các bạn giải đáp giúp tôi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Bảo hiểm thất nghiệp là chế độ nhằm bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi bị mất việc làm, hỗ trợ người lao động học nghề, duy trì việc làm, tìm việc làm trên cơ sở đóng vào Quỹ bảo hiểm thất nghiệp. Nhà nước, người sử dụng lao động, người lao động có trách nhiệm đóng bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của pháp luật.

   Theo quy định tại Luật việc làm năm 2013 thì mức đóng và trách nhiệm đóng bảo hiểm thất nghiệp năm 2018 được quy định cụ thể như sau:

   - Người lao động đóng bằng 1% tiền lương tháng;

   - Người sử dụng lao động đóng bằng 1% quỹ tiền lương tháng của những người lao động đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp;

   - Nhà nước hỗ trợ tối đa 1% quỹ tiền lương tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp của những người lao động đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp và do ngân sách trung ương bảo đảm.

   Trên đây là nội dung tư vấn về mức đóng và trách nhiệm đóng bảo hiểm thất nghiệp năm 2018. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Việc làm 2013.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  Ad cho em hỏi em l&#224;m 2 c&#244;ng ty em c&#243; được đ&#243;ng bảo hiểm 2 nơi kh&#244;ng ạ<br/>
  Nguyễn Văn Học (10 tháng trước) Thích 1 | Trả lời
  Đối với bảo hiểm th&#236; c&#242;n t&#249;y loại bạn nh&#233;! Bạn tham khảo th&#234;m tại b&#224;i viết sau để nắm cụ thể từng loại đ&#243;ng như thế n&#224;o nh&#233;:<br/>https://nganhangphapluat.thukyluat.vn/tu-van-phap-luat/bao-hiem/lam-viec-tai-hai-cong-ty-dong-bao-hiem-xa-hoi-nhu-the-nao-257039
  Hiệp (10 tháng trước) Thích 0 | Trả lời
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn