Mức đóng bảo hiểm thất nghiệp trong Bộ Quốc phòng

Ngày hỏi:16/08/2017

Mức đóng bảo hiểm thất nghiệp trong Bộ Quốc phòng được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một công chức nhà nước đã về hưu hiện đang sinh sống tại Đồng Nai, tôi có một thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp như sau: Những người làm việc theo hợp đồng trong Bộ Quốc phòng thì mức đóng bảo hiểm thất nghiệp của họ được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Chân thành cảm ơn!

Văn Phương (0978******)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức đóng bảo hiểm thất nghiệp trong Bộ Quốc phòng được pháp luật quy định tại Khoản 2 Điều 4 Thông tư 139/2015/TT-BQP hướng dẫn thực hiện Nghị định 28/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật Việc làm về bảo hiểm thất nghiệp trong Bộ Quốc phòng như sau:

   a) Người lao động đóng bằng 1% tiền lương tháng;

   b) Người sử dụng lao động đóng bằng 1% quỹ tiền lương tháng của những người lao động đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp;

   c) Nhà nước hỗ trợ tối đa 1% quỹ tiền lương tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp của những người lao động đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp và do ngân sách Trung ương bảo đảm.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về mức đóng bảo hiểm thất nghiệp trong Bộ Quốc phòng. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 139/2015/TT-BQP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn