Mức đóng Bảo hiểm xã hội của người lao động

Ngày hỏi:17/10/2016

Mức đóng Bảo hiểm xã hội của người lao động được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Hòa Khánh, có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn như sau: Tôi hiện đang làm việc tại công ty tư nhân X chuyên sản xuất đồ gỗ nội thất. Hàng tháng, công ty vẫn trích 10% lương của tôi để đóng bảo hiểm xã hội. Tôi băn khoăn không biết mức đóng đó có đúng theo quy định hay không? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi vấn đề này. Chân thành cảm ơn!

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Công ty trích 10% lương tháng của bạn để đóng Bảo hiểm xã hội là sai quy định, mức đóng của bạn chỉ là 8% thôi nhé.

    Theo như trình bày của bạn thì bạn đang làm việc tại một công ty trong nước nên thuộc đối tượng điều chỉnh tại Điểm a Khoản 1 Điều 2 Luật Bảo hiểm xã hội 2014. Do đó, Căn cứ Khoản 1 Điều 85 Luật Bảo hiểm xã hội 2014: "Người lao động quy định tại các điểm a, b, c, d, đ và h khoản 1 Điều 2 của Luật này, hằng tháng đóng bằng 8% mức tiền lương tháng vào quỹ hưu trí và tử tuất."

    Trên đây là quy định về mức đóng Bảo hiểm xã hội của người lao động. Bạn nên tham khảo chi tiết Luật Bảo hiểm xã hội 2014 để nắm rõ quy định này.

    Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn