Mức đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện được quy định ra sao?

Ngày hỏi:19/12/2018

Chào Ban biên tập, tôi là Hoàng Quân, hiện tôi đang làm việc tại phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện. Có thắc mắc sau tôi chưa nắm rõ mong sớm nhận phản hồi từ Ban biên tập. Theo quy định của pháp luật thì mức đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện được quy định ra sao?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện được quy định ra sao?
   (ảnh minh họa)
  • Mức đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện được quy định tại Nghị định 134/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật Bảo hiểm xã hội về bảo hiểm xã hội tự nguyện.

   Mức đóng hằng tháng bằng 22% mức thu nhập tháng do người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện lựa chọn.

   Mức thu nhập tháng do người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện lựa chọn thấp nhất bằng mức chuẩn hộ nghèo của khu vực nông thôn theo quy định của Thủ tướng Chính phủ và cao nhất bằng 20 lần mức lương cơ sở tại thời điểm đóng.

   Như vậy, theo quy định trên thì mức đóng bhxh tự nguyện là 22% mức thu nhập tháng do người tham gia bảo hiểm xã hội tự lựa chọn. Nhưng không được vượt quá 20 lần mức lương cơ sở tại thời điểm người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện đóng.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn