Mức đóng bảo hiểm y tế cho người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn là bao nhiêu?

Ngày hỏi:02/02/2018

Mức đóng bảo hiểm y tế cho người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn theo quy định của pháp luật được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hà Linh, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực bảo hiểm y tế. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, mức đóng bảo hiểm y tế cho người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn theo quy định của pháp luật được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Hà Linh (halinh*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 2 Nghị định 105/2014/NĐ-CP hướng dẫn Luật Bảo hiểm y tế thì mức đóng bảo hiểm y tế cho người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn theo quy định của pháp luật được quy định cụ thể như sau:

   Từ ngày 01 tháng 01 năm 2015, mức đóng bảo hiểm y tế hằng tháng cho người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn theo quy định của pháp luật bằng 4,5% tiền lương tháng của người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung tư vấn về mức đóng bảo hiểm y tế cho người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn theo quy định của pháp luật. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 105/2014/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn