Mức đóng bảo hiểm y tế đối với những đối tượng được nhà ngân sách nhà nước hỗ trợ

Ngày hỏi:25/07/2017

Mức đóng bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên hệ dân sự trong các học viện, nhà trường Quân đội, Cơ yếu là bao nhiêu? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Lam Anh hiện đang sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi đang tìm hiểu về mức đóng bảo hiểm đối với các đối tượng được ngân sách nhà nước hỗ trợ. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi mức đóng bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên hệ dân sự trong các học viện, nhà trường Quân đội, Cơ yếu là bao nhiêu? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức đóng bảo hiểm y tế đối với những đối tượng được nhà ngân sách nhà nước hỗ trợ được quy định tại Khoản 4 Điều 3 Thông tư liên tịch 49/2016/TTLT-BQP-BYT-BTC hướng dẫn thực hiện bảo hiểm y tế đối với công chức, viên chức, công nhân quốc phòng, lao động hợp đồng, học sinh, sinh viên đang công tác, làm việc, học tập trong Bộ Quốc phòng, người làm công tác khác trong tổ chức cơ yếu và thân nhân quân nhân tại ngũ, thân nhân cơ yếu do Bộ Quốc phòng, Bộ Y tế và Bộ Tài chính ban hành, theo đó:

   Đối với đối tượng quy định tại Khoản 4 Điều 1 Thông tư này: Mức đóng hằng tháng bằng 4,5% mức lương cơ sở; trong đó, ngân sách nhà nước hỗ trợ 70% đối với học sinh, sinh viên thuộc hộ cận nghèo, 30% đối với học sinh, sinh viên khác; phần còn lại của mức đóng do học sinh, sinh viên tự đóng.

   Như vậy theo quy định trên đây chúng tôi sẽ nêu cụ thể để bạn hiểu rõ vấn đề cần giải đáp. Mức đóng bảo hiểm y tế đối với những đối tượng được nhà ngân sách nhà nước hỗ trợ là 4,5% mức lương cơ sở.

   Trên đây là tư vấn về mức đóng bảo hiểm y tế đối với những đối tượng được nhà ngân sách nhà nước hỗ trợ. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư liên tịch 49/2016/TTLT-BQP-BYT-BTC. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  • Khoản 4 Điều 3 Thông tư liên tịch 49/2016/TTLT-BQP-BYT-BTC Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn