Mức đóng bảo hiểm y tế tự nguyện

Ngày hỏi:03/12/2013

Em định mua bảo hiểm y tế cho ba, mẹ của em. Vậy em có thể đến đâu để mua, mức phí là bao nhiêu và có kèm theo điều kiện gì không ?

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Tây Ninh tư vấn như sau:

  • Công tác thu bảo hiểm y tế tự nguyện được thực hiện theo từng địa bàn xã, phường, thị trấn nơi người tham gia cư trú hoặc tạm trú và do đại lý thu bảo hiểm y tế thực hiện. Hiện tại mỗi xã, phường, thị trấn trong tỉnh Tây Ninh đều có ít nhất 01 đại lý thu bảo hiểm y tế tự nguyện.
   Mức đóng bảo hiểm y tế tự nguyện bằng 4,5% mức lương tối thiểu hiện hành. Cụ thể mức đóng bảo hiểm y tế tự nguyện hiện nay là 621.000 đồng/01 năm.
   Thủ tục đăng ký tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện: người đăng ký tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện phải kèm theo hộ khẩu hoặc giấy đăng ký tạm trú và giấy chứng minh nhân dân của người tham gia.
   Căn cứ theo quy định nêu trên, đề nghị em liên hệ với đại lý thu bảo hiểm y tế xã, phường, thị trấn nơi cha, mẹ em hiện đang cư trú để tham gia hoặc liên hệ với cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện Bến Cầu để được hướng dẫn.


  Nguồn:

  Bảo Hiểm Xã Hội Tỉnh Tây Ninh
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn